Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn Đàn Bất Động Sản nơi đăng tin mua bán, trao đổi và cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường bất động sản


  4 tòa nhà được vinh danh đẹp nhất trên toàn thế giới

  Share

  bdsmoi

  Tổng số bài gửi : 6
  Join date : 22/06/2016

  4 tòa nhà được vinh danh đẹp nhất trên toàn thế giới

  Bài gửi by bdsmoi on Mon Jul 04, 2016 9:05 am

  Những tòa nhà này đã dành chiến thắng trong hạng mục đẹp nhất từng châu lục của hội đồng CTBUH. Hội đồng Nhà cao tầng và Cuộc sống Đô thị ( Council on Tall Buildings and Urban Habitat - CTBUH) vừa đưa ra danh sách những tòa nhà đẹp nhất dành chiến thắng trong cuộc thi CTBUH Tall Building Awards hàng năm. Cuộc thi này vinh danh những tòa nhà chọc trời mới nhất và ấn tượng nhất trên toàn thế giới, chia ra thành 4 mục là: Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Châu Úc, Trung Đông và Châu Phi.

  Căn hộ Citizen Trung Sơn

  Tháp Thượng Hải của công ty kiến trúc Gensler

  Gensler đã giành chiến thắng trong mục Châu Á & Châu Úc với tòa Tháp Thượng Hải, hiện tại tòa tháp này cũng đang nắm giữ danh hiệu tòa nhà cao thứ hai thế giới. Tháp Thượng Hải có độ cao đến 632m, nằm ngay trung tâm thành phố lớn nhất Trung Quốc, nó có tổng chi phi xây dựng lên đến 2,4 tỷ USD. Tòa nhà chọc trời này được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Nó có thiết kế độc đáo với hình dáng xoay 120 độ từ đáy lên đỉnh, để giảm bớt lực gió.

  Tháp Thượng Hải có 128 tầng và tổng diện tích sàn lên đếh 420.000m2. Đạt được chứng nhận tòa nhà thân thiệt với môi trường LEED Gold, được trang bị hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, hệ thống thu nước mưa, và 270 cối xay gió.

  Căn hộ SaiGon Mia

  The Cube của công ty Orange Architects

  CTBUH đã trao giải nhất hạng mục Trung Đông và Châu Phi cho công ty kiến trúc Hà Lan Orange Architects với tòa nhà The Cube. Tọa lạc tại Beirut, Liban, tòa nhà này cao 50m và có tổng cộng 44 tầng, mỗi tầng nằm vuông góc 90 độ với nhau, giúp cho mọi tầng đều có ban công rộng lớn.

  Tổng diện tích sàn của The Cube là 5.600 m2. Bên trong có 19 căn hộ sang trọng, có tầng hầm để xe và lối vào với thiết kế rỗng ngay bên dưới mang lại cảm giác như cả tòa nhà đang treo lơ lững trên đầu.

  Căn hộ Sky Dream Nguyễn Xí

  Via 57 West của công ty BIG

  Công ty Đan Mạch Bjarke Ingels Group (BIG) đã dành chiến thắng trong hạng mục Châu Mỹ với tòa nhà Via 57 West, đây là một trong những tòa nhà có kiến trúc thú vị nhất mà BIG từng tạo ra. Có chiều cao 142,3m, tòa nhà hình kim tự tháp đã để lại ấn tượng mạnh giữa lòng thành phố New York. Có tổng diện tích 80.000 m2, Via 57 West được trang bị những yếu tố rất thân thiệt và đề cao tính tiết kiệm. Các vòi nước được thiết kế để chảy ở áp suất thấp, đa phần các cỗ máy gia dụng trong tòa nhà đều là loại tiết kiệm năng lượng, nó cũng có hệ thống lưu trữ nước mưa để tái sử dụng.

   Hôm nay: Sun Jan 20, 2019 11:54 pm